Allbet
热门标签

Vàng chờ yếu tố hỗ trợ tăng giá

时间:4周前   阅读:2
Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần 25/2, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,1 - 66,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần 25/2, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,1 - 66,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,1 - 66,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Về diễn biến thị trường, giá vàng giảm ngay trong sáng giao dịch đầu tuần 20/2. Sáng sáng 21 - 22/, giá vàng biến động trái chiều trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng do kỳ vọng vào khả năng Fed tăng lãi suất và chỉ số đồng USD tăng.

,

皇冠会员手机管理端www.hg9988.vip)是一个开放皇冠会员手机管理端即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Đến sáng 23/2, giá vàng trong nước giảm, cùng với xu hướng của giá vàng thế giới. Diễn biến này tiếp tục duy trì đến cuối tuần. 

Cùng lúc, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần trong phiên 24/2, khi thị trường chuẩn bị cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed sau báo cáo mới nhất cho thấy lạm phát tại nước này đã tăng tốc trở lại.

Theo đó, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2023 giảm 9,7 USD (tương đương 0,5%) xuống mức 1.817,1 USD/ounce - mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 28/12/2022.

Ông Stephen Innes, đối tác cấp cao của Công ty Quản lý tài sản SPI Asset Management cho hay, một loạt số liệu về tình hình tăng trưởng ấn tượng của kinh tế Mỹ củng cố nhận định Fed sẽ có thêm các hành động để kiểm soát lạm phát. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư đang phải cố bắt kịp xu hướng “lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn” – một điều sẽ tổn hại tới vàng.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. Bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên, song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể. 

Theo đánh giá của nhà phân tích thị trường cao cấp Edward Moya tại Công ty Môi giới đầu tư OANDA, hoạt động sản xuất tại Mỹ dự kiến sẽ tăng lên trong báo cáo về hàng hóa lâu bền của Mỹ sẽ được công bố vào tuần tới. Thị trường khi đó sẽ có thêm bằng chứng rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới không suy yếu. Về lý thuyết, điều này sẽ dấy lên nhiều lo ngại về lạm phát hơn và khiến Fed phải hành động mạnh tay trong các cuộc họp tới.

Sau một loạt số liệu kinh tế mạnh mẽ, các nhà đầu tư đã bớt kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất sâu trong năm 2023. Hiện họ kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ đạt đỉnh vào tháng 7/2023 ở mức 5,35% và duy trì trên ngưỡng 5% cho đến cuối năm.

Chuyên gia Innes của SPI Asset Management nhận thấy khả năng các số liệu kinh tế sẽ “nguội bớt” khi số liệu về tiêu dùng, lao động và lạm phát của Mỹ trong tháng Hai được công bố sau vài tuần nữa. Diễn biến đó sẽ có lợi cho giá vàng.

上一篇:反对党活动步伐加快 部分选区似有多党青睐 但未见协商或组联盟迹象

下一篇:《黎明觉醒生机》画面诡异BUG多,建议避雷

网友评论